Trương Tử Phong /Zifeng Zhang / 张子枫 – Người đẹp

Post date:

Author:

Category:

性别: 女
星座: 处女座
出生日期: 2001年08月27日
出生地: 中国,河南,三门峡
职业: 演员 / 配音
更多外文名: Wendy
更多中文名: 子子(昵称) / 枫枫(昵称)

Trương Tử Phong (Giản thể: 张子枫, Phồn thể: 張子楓, Phiên âm: Zhāng Zi Fēng, tên tiếng Anh: Wendy Zhang, sinh ngày 27 tháng 8 năm 2001 tại Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) là một nữ diễn viên người Trung Quốc.[1][2]

Trương Tử Phong tham gia hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, từ 5 tuổi đã đi tham gia một số bộ phim truyền hình và đóng quảng cáo. Tuy nhiên, phải đến vai diễn Phương Đăng trong tác phẩm Đường Sơn đại địa chấn năm 2010 cô mới được biết đến nhiều hơn. Sau Đường Sơn đại địa chấn, Trương Tử Phong ký hợp đồng với công ty Hoa Nghị huynh đệ và trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất của công ty. Sau khi hết hợp đồng năm 2016, cô lập phòng làm viẹc riêng và hiện tại vẫn là một diễn viên tự do. Trương Tử Phong được đánh giá cao trong lĩnh vực diễn xuất, được xem là một diễn viên phái thực lực dù tuổi đời còn nhỏ. Cô đã đạt được những giải thưởng danh giá từ khi còn rất trẻ, là người trẻ tuổi nhất dành được giải thưởng Bách Hoa, Hoa Đỉnh, cũng là người trẻ tuổi nhất được đề cử giải Bạch Ngọc Lan, ngoài ra cô còn được đề cử giải Kim Mã.

Năm 2023, Trương Tử Phong chính thức trở thành Ảnh hậu giải Hoa Biểu, là diễn viên 10x đầu tiên chạm tới danh hiệu cao quý này, đồng thời là Ảnh hậu trẻ nhất trong lịch sử giải Hoa Biểu. Cô cũng là nữ diễn viên 10x đầu tiên cho đến hiện tại có phim điện ảnh nhất phiên doanh thu 1,68 tỷ NDT và là nữ diễn viên có tổng doanh thu phòng vé nhất phiên cao thứ 7 Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại. Năm 2019, cô được CCTV bình chọn là người đầu tiên trong Tân tứ tiểu hoa đán thế hệ sau 95 cùng với Văn Kỳ, Quan Hiểu Đồng và Âu Dương Na Na.

Wikipedia

Zhang Zi Feng (English name: Wendy ) is a Chinese actress currently attending Beijing Film Academy.. She is widely considered one of the best young actresses in China today.

In 2012 she won Best Newcomer at the 31st Hundred Flowers Awards, which made her the youngest ever Hundred Flowers Award winner. In 2017, she won Best Supporting Actress at the 22nd Huading Awards, also becoming its youngest ever recipient. In 2018, she received her first nomination as Best Supporting Actress at the 55th Golden Horse Film Festival and Awards.

(Source: Wikipedia)

Details
First Name: Zi Feng
Family Name: Zhang
Native name: 张子枫
Also Known as: 子子, Zi Zi, 子儿, Zi Er, Wendy Zhang
Nationality: Chinese
Gender: Female
Born: August 27, 2001

Related Posts